Cách viết lý lịch để bạn được phỏng vấn

Bài viết

Làm thế nào để bạn khiến cho lý lịch của mình đi từ tốt đến vĩ đại? Dưới đây là bảy lời khuyên hàng đầu sẽ đảm bảo bạn có thể đưa lý lịch của mình vào chồng hồ sơ ‘Đồng ý’ của nhà tuyển dụng:

1. Giữ mọi thứ đơn giản

Click to Flip
Sử dụng phông chữ và bố cục khiến lý lịch của bạn dễ đọc. Đừng quá phức tạp mọi thứ, nhưng hãy chia nhỏ nội dung khi bạn có thể bằng tiêu đề (‘Kinh nghiệm làm việc’, ‘Học vấn’, ‘Kỹ năng & chuyên môn’, và ‘Thành tích’) và trình bày dạng danh sách gạch đầu dòng.

2. Sử dụng từ khóa

Click to Flip
Nhà tuyển dụng xem lý lịch không quá 10 giây khi sơ tuyển. Để hỗ trợ việc đọc tốc độ của họ, họ sẽ theo dõi các từ khóa cho thấy bản lý lịch cần chú ý hơn nữa. Kiểm tra mô tả công việc và website của công ty để tìm các từ và cụm từ phổ biến.

3. Tạo ra sự độc đáo

Click to Flip
Nhà tuyển dụng có thể nhận thấy lý lịch chung chung một cách dễ dàng. Mỗi bản lý lịch mà bạn gửi phải khác nhau – phù hợp với công việc, công ty và ngành nghề

4. Bao gồm sở thích của bạn

Click to Flip
Nhà tuyển dụng muốn thấy sở thích, vì nó khiến ứng viên xuất hiện với sự phát triển đầy đủ hơn. Tuy nhiên, hãy cố gắng không quá tầm thường, chẳng hạn “Tôi thích giao lưu với bạn bè của mình”. Bao gồm những sở thích sẽ làm nổi bật việc bạn sẽ phù hợp với văn hóa công ty ở mức nào.

5. Đưa ra lý do bạn đã rời đi

Click to Flip
Có thể hữu ích khi đưa ra lý do tại sao bạn rời khỏi công ty cụ thể – ví dụ, nếu bạn chỉ dành thời gian ngắn ở nơi nào đó. Chỉ cần cẩn thận bạn diễn tả lý do như thế nào và tránh bất cứ điều gì cho thấy có sự cố trong quan hệ

6. Thêm một số bổ sung

Click to Flip
Thêm một số điểm nhấn tuyệt vời vào lý lịch của bạn sẽ đem lại ấn tượng rằng bạn đã thực sự suy nghĩ về điều đó. Gửi bất kỳ liên kết liên quan nào, như hồ sơ LinkedIn, blog của bạn hoặc đề cập tích cực trên báo chí.

7. Đọc và sửa ba lần

Click to Flip
Các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp có thể làm hỏng lý lịch đầy hứa hẹn. Vì vậy, hãy kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra lại. Chúc may mắn!


Privacy Preference Center

Necessary

This website uses cookies
We use cookies to personalize content, to provide social media features and to analyze our traffic. We also share information about your use of our site with our social media and analytics partners who may combine it with other information that you’ve provided to them or that they’ve collected from your use of their services. You consent to our cookies if you continue to use this website. You can view our Privacy and Cookies Policies for more details.

a

Advertising

This website uses cookies
We use cookies to personalize content, to provide social media features and to analyze our traffic. We also share information about your use of our site with our social media and analytics partners who may combine it with other information that you’ve provided to them or that they’ve collected from your use of their services. You consent to our cookies if you continue to use this website. You can view our Privacy and Cookies Policies for more details.

a

Analytics

This website uses cookies
We use cookies to personalize content, to provide social media features and to analyze our traffic. We also share information about your use of our site with our social media and analytics partners who may combine it with other information that you’ve provided to them or that they’ve collected from your use of their services. You consent to our cookies if you continue to use this website. You can view our Privacy and Cookies Policies for more details.

a

Other

This website uses cookies
We use cookies to personalize content, to provide social media features and to analyze our traffic. We also share information about your use of our site with our social media and analytics partners who may combine it with other information that you’ve provided to them or that they’ve collected from your use of their services. You consent to our cookies if you continue to use this website. You can view our Privacy and Cookies Policies for more details.

a

Close your account?

Your account will be closed and all data will be permanently deleted and cannot be recovered. Are you sure?