Cơ hội bình đẳng – 3 cách Tek Experts đang hỗ trợ phụ nữ trong ngành công nghệ

Cơ hội bình đẳng – 3 cách Tek Experts đang hỗ trợ phụ nữ trong ngành công nghệ


Nơi làm việc nên là một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Hiện nay, có rất ít ý kiến tranh cãi về vấn đề đó tuy nhiên tất cả mọi người cũng cần tự cảm thấy có quyền tự do thể hiện bản thân và tìm kiếm cơ hội để phát triển cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.
 
Vẫn còn nhiều việc cần làm để tạo ra môi trường và văn hóa khuyến khích mọi người làm chủ sự nghiệp của họ, bất kể giới tính hay điều kiện xuất thân. Nghiên cứu cho thấy rằng nam giới nộp hồ sơ xin việc khi họ chỉ đáp ứng 60% yêu cầu, còn phụ nữ chỉ nộp hồ sơ nếu họ đáp ứng 100% yêu cầu. Điều này cho thấy một số nhóm vẫn chưa mạnh dạn tự tin tiến bước nếu họ chưa đáp ứng mọi yếu tố dẫn đến thành công.

Nghe quen quen? Lời khuyên của chúng tôi đó là hãy tự tìm cho mình một công ty hỗ trợ CNTT và doanh nghiệp cho phép bạn mạnh dạn tiến bước trong sự nghiệp. Cơ hội đào tạo là yếu tố rất quan trọng để xây dựng sự tự tin đó – nhưng một lần nữa, đối với một số nhóm, không dễ để có được cơ hội này. Theo báo cáo của The Knowledge Academy, phụ nữ có ít cơ hội được đào tạo tại nơi làm việc hơn so với các đồng nghiệp nam.

Nhận xét về vấn đề này, bà Carol McCarthy, Giám đốc Nhân sự tại Tek Experts cho biết: “Mặc dù phụ nữ hiện đang được hỗ trợ đào tạo nhiều hơn so với trước đây, tuy nhiên các nhà tuyển dụng cần chủ động nỗ lực hơn nữa thúc đẩy các cơ hội và phát triển cho mọi người trong công ty bất kể giới tính hay vị trí. Chỉ khi đó chúng ta mới bắt đầu nhận thấy sự thay đổi về sự chênh lệch trong ngành CNTT.”
 

Là một nhân viên nữ làm việc tại Tek Experts, bạn có thể kỳ vọng:
 

1. Cơ hội đào tạo bình đẳng

Nếu bạn có tiềm năng trở thành lãnh đạo, giới tính sẽ không ảnh hưởng tới điều đó, bạn sẽ được tạo mọi cơ hội để thể hiện tiềm năng đó. Chúng tôi không nghĩ đó là một cách tiếp cận đặc biệt mới lạ, chỉ đơn giản là dựa trên nghiên cứu, có phải như vậy?

Nikita Akulov, Quản lý Hỗ trợ Khách hàng Khu vực tại Malta cho biết Tek Experts đã giúp anh phát huy tiềm năng của mình như thế nào: “Tôi được đào tạo về các kỹ năng mềm giúp tôi biết cách tương tác với tất cả mọi người. Tôi thường xuyên phải nói chuyện với các CEO và kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật – mỗi đối tượng đều muốn các loại thông tin và mức độ thông tin khác nhau. Tôi nhận thấy rằng giờ đây khả năng giao tiếp của tôi đã khá hơn.”
 

2. Đào tạo tại chỗ

Với nghiên cứu này, bà Barinder Hothi, giám đốc điều hành tập đoàn The Knowledge Academy cho biết: “Phụ nữ rất quan tâm đến việc duy trì và nâng cao các kỹ năng của mình, nhưng khi có một khóa học yêu cầu họ phải rời khỏi văn phòng trong năm ngày hoặc tương tự, họ có thể khó sắp xếp ổn thỏa giữa chuyện công việc và gia đình.”

Tại Tek Experts, mô hình học tập và phát triển của chúng tôi có nghĩa rằng bạn sẽ có được những kỹ năng mới trong khi làm việc. Chúng tôi cung cấp các khóa học linh hoạt – cả ở dạng hội thảo và kỹ thuật số tạo ra cơ hội học tập kết hợp – và khuyến khích “chơi mà học,” một phương thức giúp mọi người đạt được các kỹ năng và kiến thức mới mà không cảm thấy như họ đang học theo nghĩa truyền thống.
 

3. Tiếp cận với các hình mẫu phụ nữ thành công

Nếu bạn nhìn vào hệ thống cấp bậc của công ty của mình và nhận thấy sự thiếu đa dạng rõ rệt, đó chính là dấu hiệu. Thật không may là không phải tất cả các doanh nghiệp đều cởi mở đón nhận ý tưởng về sự đa dạng từ trên xuống – bạn phải tự mình tìm ra doanh nghiệp như vậy.

Hai phần ba thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của Tek Experts là phụ nữ, bao gồm cả CEO Nama Saar. Chúng tôi tin rằng phụ nữ là những nhà lãnh đạo vĩ đại dựa trên chương trình đào tạo mà chúng tôi cung cấp, bao gồm một khóa học mang tên ‘Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo.’ Ngoài ra, chúng tôi còn trao cho những nhân viên nữ của mình vai trò lãnh đạo nữ trụ cột để giúp họ leo lên nấc thang mong muốn trong sự nghiệp của mình.
 

Nếu bạn muốn tìm kiếm một sự nghiệp thành công và thăng tiến, thì Tek Experts chính là nơi phù hợp dành cho bạn. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ rào cản vô hình nào ở đây! >>

Đánh giá bài viết này để giúp chúng tôi mang tới cho bạn những nội dung tốt hơn

     

Chia sẻ:

Những câu chuyện nên đọc

Tải thêm

Sign up to our job alerts service to receive notifications when positions become available that match your skills

Bạn muốn gia nhập đội ngũ của chúng tôi? Vui lòng chọn vị trí của bạn và xem những gì chúng tôi đang có.

Bạn biết đến Tek Experts từ nguồn thông tin nào?
 • Báo chí
 • Quảng cáo
 • Sự kiện
 • Facebook
 • Bạn bè
 • Google
 • Instagram
 • Tuyển dụng
 • Linked In
 • Nhân viên
 • Twitter
 • YouTube
Gửi